SCG Career Camp

posted on 05 Feb 2010 22:00 by hiyono

ชีวิตตกต่ำ งานสุมรุมประดังเหมือนทุกๆครั้งที่บ่นมา 55

แต่ครั้งนี้ มันเดิมพันด้วยการเรียนจบ ไม่จบเลยทีเดียว สองเดือน..เฮ้อ จะว่าเร็วก็เร็ว ช้าก็ช้านะ  

ปิดกีฬามหาลัย ทริปที่กะว่าจะไปกระบี่ก็ล่ม เลยอยู่ที่นี่มันนี่แหล่ะ ขี้เกียจไปวันๆ 

ถ้ามาคิดดีๆ เวลายุ่งก็ยุ่งมาก แต่ก็ใช่ว่ามันจะไม่มีเวลาไร้สาระซะทีเดียว ขึ้นอยู่กับว่าเราเอาเวลาไปทำอะไรมากกว่า 

(เช่น อัฟบล็อค ฟาร์มวิล เฟซบุคไปวันๆ 55555) 

อาทิตย์ที่แล้ว มีโอกาสได้ไป SCG Career Camp มา ถ้าไปกระบี่คงอดไปค่าย นี่่มันเป็นโชคดีบนความโชคร้ายรึเปล่าหว่า -___-" 

ค่ายสองวัน หนึ่งคืนที่สระบุรี เป็นรอบที่มีพวกการตลาด โลจิสติกส์ บัญชี ไปอย่างละสองกรุ๊ป รวมเป็น 6 กลุ่มย่อย อารมณ์ว่าแบ่งกลุ่มโต๊ะตามสาขา ทำกิจกรรมร่วมกันทั้งสองวันว่างั้น 

เราได้อยู่กับเพื่อนจากเอกเดียวกันสามคน เหมือนไม่ค่อยต้องปรับตัวอะไรเลย และตลอดเวลาที่เข้าค่ายก็ไม่ค่อยได้ไปเฮฮากับเพื่อนกรุ๊ปอื่นๆเท่าไหร่ด้วยอารมณ์แบบว่าเซ็งๆอะไรหลายอย่าง พลาดจริงๆ

พี่ส่วนเฮฮา นับว่าเอนเตอร์เทนน้องเก่งมาก จนสงสัยว่าเวลาปกติพี่เค้าตำแหน่งอะไรหว่า เฮฮาร่าเริงได้โล่  

หลังจาก ice break กัน เวลาเป็นเงินเป็นทอง ก็เริ่มกิจกรรม เป็น Ethic test เลือกว่าถ้าเป็นนายอำเภอ มีสองหมู่บ้านจะเลือกสร้างฝายให้กับหมู่บ้านไหน เสนอเหตุผล ดิสคัสกัน 

ตอนนี้ก็เริ่มมีพี่ประจำกลุ่ม มานั่งและ..ติ๊กแฟ้มตลอดเว อารมณ์ว่าต้องประเมินด้านนั้นด้านนี้ที่เราไม่มีทางรู้ว่าฐานนี้ประเมินอะไรไปบ้าง แอบสร้างความกดดันเล็กๆแต่ตอนหลังๆก็ลืมไปล่ะว่าพี่เค้าประเมินเอ็งอยู่นะ -___-"  

มีเล่นเกมสลาฟด้วยตัวเลขที่เค้าให้มา ผลการเล่นแต่ละครั้งพลิกตลอดเวจริงๆ 

ช่วงบ่ายเริ่มมีฐานทำโน่นทำนี่ ทั้งวัดดวง เช่น ถ่ายรูปที่นึกถึงคำว่าทีมฟุตบอล 3 รูป เลือกมารูปนึง แล้ววัดดวงกัน พี่ตากล้องก็ยุเหลือเกิน พี่ว่ารูปนี้ดีกว่า สวยๆ รูปนี้เห็นไม่ครบทุกคน ในที่สุดก็ได้รูปมาตรฐาน มีคนนั่งและมีคนยืน ทุกท่านต้องเคยเห็นฟอร์มนี้ชัวร์ๆ สรุป นั่งเกินสามคน ลบสิบคะแนน ถ้าไม่เกินได้ยี่สิบ เอิ่ม..คะแนนยังไม่มียังมาลบหนูได้อีก (ฮา)  แต่โจทย์แต่ละทีมจะแตกต่างกันไป มีทั้งโจทย์แอ๊บแบ๊วต่างๆนานา สร้างสรรค์ดี

แล้วก็มีฐานคิดๆ แบบต่อโดมิโนให้ล้มพินโบว์ลิ่งให้ได้ ล้มหมดร้อย ล้มไม่หมด 0 ซึ่งเรามากับดวงอยู่แล้ว 

ล้มสี่ ไม่ล้มหนึ่ง -_____-" จึงรับ 0 ไปแบบไม่ต้องกังขาในโชควันนี้ 

มีเกมเอารถพยาบาลออกจากที่จอด แบบว่าบล็อคแนวตั้งเลื่อนขึ้นลงได้อย่างเดียว แนวนอนก็เลื่อนขวางได้อย่างเดียว เป็นเกมแบบที่ชื่อ Block ใน iPod ของเราเลยหว่ะ แต่ก่อนพ่อเราเรียกเกมนี้ว่า "เกมขุนแผนแหกคุก" เล่นมาเป็นสิบปีแล้ว อันนี้ไม่รู้เค้าเรียกเองหรือว่ามันเป็นชื่อไทยจริงๆ ^ ^'  แน่นอนว่าเราไม่เคลียร์ด่านนี้(มั่นจริงๆ) และถ้าจำไม่ผิดไม่มีคนแก้ออกมาได้ทันเวลาด้วย ของเค้าดีจริง   

เรื่องฮาคือ Block ใน iPod ระดับ medium เราติดอยู่สองด่าน เล่นเท่าไหร่มันก็ไม่ผ่านทำให้ไประดับ Hard ไม่ได้ซะที หลังสอบสัมภาษณ์เสร็จหยิบขึ้นมาเล่นๆ เรากลับเคลียร์ได้ทั้งสองด่านเลย แบบไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่า เฮ้ย บล็อคมันออกได้แล้วหว่ะ ลากๆเล่นๆรู้ตัวอีกทีมันแก้ได้แล้ว แก้อีกครั้งไม่ได้ด้วย 5555+  อืม..เวลาคนเราต้องใช้ความคิดมากๆนี่มันทำให้ได้พัฒนาทักษะอะไรขึ้นมาใช่มั้ยนี่   

และยังมีเกมบวกกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย กว่าจะได้กินข้าวเย็นก็เพลียๆ อากาศร้อนมาก ทำกิจกรรมกลางคืนเสร็จกลับห้องหลับเป็นตายเลยทีเดียว อันนี้ไม่แน่ใจว่าเพราะอาหารก็อิ่มหมีพีมันด้วยรึเปล่า อร่อยและมีกินตลอด เป็นจุดที่ค่อนข้างประทับใจนะ :P 

วันที่สอง มีสอบสัมภาษณ์ ของเราพี่มาคนเดียวและเป็นห้องเดียวที่สัมภาษณ์เป็นภาษาอังกฤษ ห้องอื่นๆเค้าเป็นไทยกันหมด โดนจัดมาอยู่ผิด BU รึเปล่าวะตู เอาเหอะ ดีครับดี -__-  ลองของจริงซักที  สัมภาษณ์เสร็จไม่หวังอะไร ดูเหมือนนอกจากเซลล์แล้วตำแหน่งอื่นๆนั้นช่างมีน้อยนิด แต่ก็เก็บไว้เป็นประสบการณ์กับการสอบสัมภาษณ์งานครั้งแรก + สถิติสัมภาษณ์งานเป็นอิ้งครั้งแรกด้วย คาดว่ากว่าจะได้งานแรกคงยังต้องโดนอีกหลายครั้ง บริษัทสมัยนี้เค้าก็เอาอิ้งกันทั้งนั่นอ่ะเนอะ 

ผ่านมาแล้ว ดีที่ทำให้รู้ว่ายังอ่อนพูดอีกเยอะ ฟังอ่านเขียนมันยังใช้บ้าง แต่สกิลพูดนี่ตูจะไปฝึกที่ไหนดีหว่า หลังเลิกเรียนอินลิงกัวแล้วโคตรร้างลา -"-

หวังไว้ว่า สัมภาษณ์ครั้งหน้าจะทำได้ดีกว่านี้ สาธุ :) 

Comment

Comment:

Tweet