Evangalion 2.0 You Can (not) Advance

posted on 09 Jul 2010 23:38 by hiyono

ร้างไปนานมาก แต่แอบงงว่าทำไมมันมีเลขคนเข้า blog ละเนี่ย ^^' 

กะ Evangalion 2.0 You Can (not) Advance ถ้าใครอ่านการ์ตูนก็น่าจะเคยได้ยินชื่อนี้ผ่านหูมาบ้างแหล่ะน่า  แต่ไม่รู้ทำไมเพื่อนเรารู้จักเรื่องนี้กันน้อยจังเลยฟะ จนไม่รู้จะชวนใครไปดูดี อย่ากระนั้นเลย รอเพื่อนคงอดดู วันนี้หลังเลิกงาน ดิ่งไปสยามตีตั๋วเข้าไปดูรอบ 18.30 น.คนเดียวอย่างมั่นมากกก

จริงๆแล้วไม่ได้เป็นแฟนมาก่อน รู้เรื่องคร่าวๆเฉยๆ ตัวเอกมีชินจิ เรย์ อาซึกะ บังคับหุ่นเอวา และเนื้อเรื่องล้ำลึก 555 อาศัยว่าเคยเห็นหน้าตัวละครมานาน คิดว่าตัวเองคงดูรู้เรื่องน่า แต่สาเหตุหลักจริงๆคือเห็นตัวละครนึงแล้วรู้สึกว่าน่ารักจังฟ่ะ! เป็นสาเหตุที่ตีตั๋วเดี่ยวไปดูในที่สุด คือมารินั่นเอง ^ ^  

สุดท้าย เราคิดว่าดูรู้เรื่องนะ ถึงไม่เคยดูภาคอื่นๆมาก่อนเลยก็เหอะ เพราะว่าเหมือนกับเอาเนื้อเรื่องเดิมมาปรับเล่าใหม่ แฟนๆกลุ่มใหม่ก็ยังเข้าใจเรื่องได้ สมชื่อ rebuild จนอยากกลับไปดูของ original TV ว่าเป็นยังไงหง่ะ สมัยที่มันดังๆโน้นมันนานเกินไป 555+

{สปอย์จ้าาา}
 

แต่..กรี๊ด ขนาดไม่ใช่แฟนพันธ์แท้ ฉาก ชินจิสู้กับอาซึกะ แล้วเพลงขึ้น จริงๆก็ฟังออกแต่ sayonara อ่ะนะคะ แต่มันก็ช่างเป็นลางงงง คิดในใจว่าไม่สิ ต้องรอดดิ ทำไมเพลงมันบิ้วงี้วะ แปลไม่ออกยังเศร้าเลย T____T และ....กร๊วม!! ช็อคเลยเรา..และก็ชอบฉากที่ชินจิดึงเรย์ออกมา ตั้งแต่ตอนพยายามช่วยจน syn 400% เมพขิงๆจนจบ แบบว่าซึ้งอ่ะ ประทับใจฉากนี้มากสุดในเรื่องเลย

เทวทูตตัวแพนเค้ก น่ากลัวอ่ะ บรึ๋ยๆมากสำหรับเรา แถมตามไปอ่านสปอยที่เค้าคุยๆกันแอบงงว่าบอสสุดท้ายมันมีชื่อเล่นที่เรียกว่า ทิชชู่คุง! -__-' เอ่อ.. น่าเกรงขามมากจริงๆ...

มาริ..น่ารักจริงๆ เรารู้สึกว่าตัวละครนี้มันเชี่ยว เท่ มั่นและสมัยใหม่อ่ะ ดูไม่ออกแนวปัญหาทางจิตใจหนักแบบสามคนนั่น อาจจะเพราะเป็นตัวละครที่เพิ่งเกิดแล้วออกมาคนละยุคละมั้งนะ สาวแว่นสุดยอดจริง 555+ และยังสงสัยว่ามาริทำให้เพลงที่ชินจิฟังเปลี่ยนมันมีความหมายแฝงลึกขนาดไหนน่อ..และอื่นๆที่รู้สึกว่าถ้าเป็นแฟนต้องจับจุดโน้นนี้ได้อีกเยอะเพราะแลมีนัยยะเยอะจริงๆ ..นี่เราตกหลุมของเอวานเข้าซะแล้วสินะ ="=  

 

{สปอย์จบฮ่ะ}

 

สงสัยพรุ่งนี้ต้องออกไปหา 01 มาดู เมื่อวานเห็น box set ขายอยู่ด้วยล่ะแต่แบบว่าเดือนนี้กรอบฮ่ะ ช้อปหมดตัว ไว้มีโอกาสจะหาทางสอยมาดูให้ได้เลย >w<

Comment

Comment:

Tweet